วันที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 09.30 น. งานสนับสนุนโครงการพระราชดำริฯ สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ได้ดำเนินการยื่นขอใบรับรองแหล่งผลิต GAP พืชอาหาร ณ แปลงสาธิตเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีเจ้าหน้าที่กรมวิชาการเกษตรเข้ามาตรวจประเมิน GAP ทั้งนี้ได้มอบหมายให้นายนิคม สุทธา นักวิชาการเกษตร เป็นผู้ให้ข้อมูลในการตรวจประเมินครั้งนี้

ปรับปรุงข้อมูล : 17/4/2567 13:56:00     ที่มา : งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริและพัฒนาเชิงพื้นที่     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 20

วันที่ 10 เมษายน 2567 งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริฯ สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต้อนรับ คณะศึกษาดูงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา (รุ่นที่ 4) โดย นายนิคม สุทธา นักวิชาการเกษตร เป็นวิทยากร ถ่ายทอดความรู้ด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และ อาจารย์ ดร.แสนวสันต์ ยอดคำ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อเรื่อง การทำปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
10 เมษายน 2567     |      21
วันที่ 4 เมษายน 2567 เวลา 13.30-16.30 น. งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริฯ สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต้อนรับ คณะศึกษาดูงานจากเทศบาลตำบลพนมทวน อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 76 คน โดย ว่าที่ร้อยตรี สมบูรณ์ ระดม นักวิชาการการเกษตร เป็นวิทยากร ถ่ายทอดความรู้หลักสูตร “การทำเกษตรแบบธรรมชาติ ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง” โดยการนำวัสถุท้องถิ่นมาใช้ในการทำการเกษตร เน้นการใช้จุลินทรีย์ท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้กระบวนการผลิต การปลูกพืชผัก การเลี้ยงสัตว์ และการดูแลสิ่งแวดล้อม เยี่ยมชมฟาร์มหมูหลุมและไก่ไข่อารมณ์ดี พร้อมน้อมนำแนวคิดเกษตรทฤษฎีใหม่และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในฟาร์ม ณ ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนา มหาวิทยาลัยแม่โจ้
4 เมษายน 2567     |      28
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2567 งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริฯ สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต้อนรับ คณะศึกษาดูงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา (รุ่นที่ 3) โดย นายนิคม สุทธา นักวิชาการเกษตร เป็นวิทยากร ถ่ายทอดความรู้ด้านเกษตรทฤษฎีใหม่ตามแนวพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และ อาจารย์ ดร.แสนวสันต์ ยอดคำ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อเรื่อง การทำปุ๋ยหมักแบบไม่พลิกกลับกอง ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
4 เมษายน 2567     |      31