เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มอบหมายให้ อาจารย์ ดร. ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร พร้อมด้วยนางสาวสุนิดา อนุการ นางสาวพัทธวรรณ สมจริง นักวิชาการเกษตร ประจำโครงการฯ นายชัยวิชิต เพชรศิลา หัวหน้างานบริการวิชาการและวิจัย และว่าที่ร้อยตรีขจรรักษ์ พู่พัฒนศิลป์ นักวิชาการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร ร่วมต้อนรับและรายงานผลโครงการสาธิตการปลูกพืชผัก พืชไร่ และไม้ผลแบบประณีตพื้นที่ 10.5 ไร่ ในพื้นที่โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ในโอกาสที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เยี่ยมชมโครงการตัวอย่างด้านการเกษตรและรวบรวมพันธุ์พืชเศรษฐกิจ ณ โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

ปรับปรุงข้อมูล : 15/5/2567 16:20:48     ที่มา : งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริและพัฒนาเชิงพื้นที่     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 49

วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 น. เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริฯ สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต้อนรับ คณะศึกษาดูงานจาก องค์การบริหารส่วนตำบลคลองแพ่ง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดย นายนิคม สุทธา นักวิชาการเกษตร เป็นวิทยากรบรรยายถ่ายทอดความรู้ เรื่อง การปลูกพืชผักโดยใช้ปุ๋ยอินทรีย์ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองแพ่ง จังหวัดฉะเชิงเทรา ณ แปลงสาธิตเกษตรทฤษฎีใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
26 กรกฎาคม 2567     |      4
วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 น. งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริฯ สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต้อนรับ คณะศึกษาดูงานจาก เทศบาลตำบลจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โดย ว่าที่ร้อยตรี สมบูรณ์ ระดม นักวิชาการเกษตร และอาจารย์ ดร. แสงเดือน อินชนบท คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากรบรรยายถ่ายทอดความรู้ เรื่อง การเพาะปลูกผัก และการขยายพันธุ์ข้าว เกษตรอินทรีย์ แก่ผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลจอมทอง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ณ ศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมเกษตรล้านนา มหาวิทยาลัยแม่โจ้
17 กรกฎาคม 2567     |      15