เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 งานสนับสนุนโครงการพระราชดำริฯ สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ ฝ่ายบริการวิชาการ ทีมวิจัยและนักวิชาการเกษตร ลงพื้นที่เพื่อพัฒนาโจทย์วิจัยและบริการวิชาการ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ปูนหลวง ต.แม่แวน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ พร้อมเยี่ยมชมแปลงเกษตรกลุ่มเครือข่ายศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ปูนหลวง ณ บ้านห้วยทรายขาว ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

ปรับปรุงข้อมูล : 23/5/2567 15:26:14     ที่มา : งานสนับสนุนโครงการตามพระราชดำริและพัฒนาเชิงพื้นที่     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 9

วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 17.59 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ รองศาสตราจารย์วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเงิน ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลผลิตของโครงการสาธิตการปลูกพืชผัก พืชไร่ และไม้ผลแบบประณีต ในพื้นที่โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และในโอกาลที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ก่อตั้งครบ 90 ปี ในวันที่ 7 มิถุนายน 2567
9 มิถุนายน 2567     |      16
งานสนับสนุนโครงการพระราชดำริฯ สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร พร้อมทีมวิจัยและนักวิชาการเกษตร ลงพื้นที่เพื่อพัฒนาโจทย์วิจัยและบริการวิชาการ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ปูนหลวง ต.แม่แวน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
23 พฤษภาคม 2567     |      10
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มอบหมายให้ อาจารย์ ดร. ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร พร้อมด้วยนางสาวสุนิดา อนุการ นางสาวพัทธวรรณ สมจริง นักวิชาการเกษตร ประจำโครงการฯ นายชัยวิชิต เพชรศิลา หัวหน้างานบริการวิชาการและวิจัย และว่าที่ร้อยตรีขจรรักษ์ พู่พัฒนศิลป์ นักวิชาการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร ร่วมต้อนรับและรายงานผลโครงการสาธิตการปลูกพืชผัก พืชไร่ และไม้ผลแบบประณีตพื้นที่ 10.5 ไร่ ในพื้นที่โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ในโอกาสที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เยี่ยมชมโครงการตัวอย่างด้านการเกษตรและรวบรวมพันธุ์พืชเศรษฐกิจ ณ โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี
15 พฤษภาคม 2567     |      28